Bảng giá đất tại Ninh Thuận chi tiết giai đoạn 2021 – 2024

Trước sự khan hiếm về đất tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã kéo theo sự thay đổi nhanh chóng giá đất, điển hình là ở Ninh Thuận. Do đó, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao giá đất tại Ninh Thuận cũng như các tỉnh thành khác. Trong nội dung bài viết dưới đây, Phanrangland.com sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về chủ đề này!

Theo bảng giá các loại đất thuộc địa bàn tỉnh Ninh Thuận được chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2020 – 31/12/2024, giá đất ở mức cao nhất tại Ninh Thuận là 14,5 triệu đồng/m2 (khu vực đất này thuộc tuyến đường Thống Nhất, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Giá đất Ninh Thuận đắt nhất tại TP Phan Rang – Tháp Chàm

Giá đất tại Ninh Thuận có sự thay đổi nhanh chóng

Giá đất tại Ninh Thuận có sự thay đổi nhanh chóng

Bảng giá đất tại Ninh Thuận được ban hành theo Quyết định 14/2020/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Và bảng giá đất tại Ninh Thuận này được áp dụng trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2024, cụ thể như sau:

 • Theo bảng giá đất này, giá đất tại nông thôn tỉnh Ninh Thuận có mức giá cao nhất là 720.000 đồng/m2 thuộc địa phận thôn Long Bình 1, thôn Long Bình 2 và xã An Hải (tại vị trí 1); giá đất nông thôn ở Ninh Thuận thấp nhất là 60.000 đồng/m2 thuộc địa phận các xã trong huyện Bắc Ái (tại vị trí 6).

 • Đất thuộc các thị trấn được nhà nước niêm yết mức giá đất từ vị trí 1 đến vị trí 6 thường dao động trong khoảng từ 150.000 – 650.000 đồng/m2.

 • Giá đất trong đô thị thuộc địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận: Đất tại vị trí 1 có giá thành cao nhất là 1.550.000 đồng/m2 thuộc khu vực phường Mỹ Bình; giá đất đô thị thấp nhất tại vị trí 3 với mức 500.000 đồng/m2 thuộc địa phận các phường Văn Hải, Đông Hải, Mỹ Đông, Đô Vinh, Bảo An và địa phận xã Thành Hải.

 • Giá đất ở hai bên đường phố thuộc địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận có mức giá bán cao nhất là 14.500.000 đồng/m2. Khu vực đất này nằm trên tuyến đường Thống Nhất (đoạn từ ngã tư Quang Trung – đường Cao Thắng, đối diện là đường Võ Thị Sáu). Và giá đất thấp nhất là 550.000 đồng/m2 tại khu vực đường Trần Nhật Duật và ở hẻm 25 đường Hàm Nghi (đường vào khu F, tập thể Công an tỉnh Ninh Thuận).

 • Giá đất thương mại, dịch vụ tỉnh Ninh Thuận: Tại khu vực nông thôn, giá đất thuộc vị trí 1 đến vị trí 6 dao động trong khoảng từ 48.000 – 576.000 đồng/m2; giá đất tại các thị trấn nằm ở mức 120.000 – 520.000 đồng/m2.

Bảng giá đất tại Ninh Thuận áp dụng trong những trường hợp cụ thể nào?

Bảng giá đất tại Ninh Thuận được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể

Bảng giá đất tại Ninh Thuận được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể

Giá các loại đất thuộc tỉnh Ninh Thuận theo khung Nhà nước được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp cụ thể sau đây:

 • Áp dụng trong trường hợp tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình hoặc của cá nhân đối với phần diện tích đất trong hạn mức; cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp không phải là đất dùng để ở sang thành đất ở đối với phần diện tích nằm trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

 • Ứng dụng khi tính thuế sử dụng đất.

 • Áp dụng trong trường hợp tính phí và lệ phí trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai.

 • Ứng dụng khi cần tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

 • Áp dụng trong trường hợp tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây ra thiệt hại trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai.

 • Ứng dụng trong trường hợp cần tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước trong trường hợp đất được trả lại là đất Nhà nước giao đất và có thu tiền sử dụng đất, hoặc công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, hoặc là đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Hệ số điều chỉnh giá đất tại Ninh Thuận năm 2022

Hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng theo từng nhóm đất, từng tuyến đường, từng khu vực như sau:

1. Đất nông nghiệp

a) Tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hệ số điều chỉnh bằng 1,1.

b) Các thị trấn: hệ số điều chỉnh thị trấn Phước Dân và thị trấn Khánh Hải bằng 1,1; thị trấn Tân Sơn bằng 1,0

c) Tại nông thôn: hệ số điều chỉnh các xã thuộc huyện trên địa bàn tỉnh bằng 1,0,

2. Đất phi nông nghiệp là đất ở

a) Tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hệ số điều chỉnh bằng 1,2.

b) Các thị trấn: hệ số điều chỉnh thị trấn Phước Dân, thị trấn Khánh Hải và thị trấn Tân Sơn bằng 1,2.

c) Tại các tuyến đường giao thông chính, các tuyến đường trong khu quy hoạch dân cư (khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư)

– Huyện Ninh Hải và huyện Ninh Phước: hệ số điều chỉnh tại các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường trong khu quy hoạch dân cư bằng 1,2.

– Huyện Ninh Sơn và huyện Thuận Nam: hệ số điều chỉnh tại các tuyến đường giao thông chính bằng 1,2; các tuyến đường trong khu quy hoạch dân cư bằng 1,1.

– Huyện Thuận Bắc: hệ số điều chỉnh tại các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường trong khu quy hoạch dân cư bằng 1,1.

– Huyện Bác Ái: hệ số điều chỉnh tại các tuyến đường giao thông chính và các tuyến đường trong khu quy hoạch dân cư bằng 1,0.

d) Tại nông thôn, trừ các trường hợp quy định tại điểm c khoản này.

– Huyện Thuận Nam: hệ số điều chỉnh xã Phước Minh bằng 1,1, các xã còn lại bằng 1,0.

– Huyện Ninh Sơn: hệ số điều chỉnh các xã Lương Sơn, xã Quảng Sơn, xã Mỹ Sơn và xã Nhơn Sơn bằng 1,1, các xã còn lại bằng 1,0.

– Các xã thuộc huyện còn lại trên địa bàn tỉnh bằng 1,0.

3. Đất phi nông nghiệp là đất sản xuất, kinh doanh và đất thương mại, dịch vụ (trừ khu công nghiệp Thành Hải và Cụm công nghiệp Tháp Chàm) áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại khoản 2, Điều này.

4. Đất phi nông nghiệp khác hệ số điều chỉnh bằng 1,0.

5. Đất bãi bồi ven sông, đất bãi bồi ven biển, đất có mặt nước ven biển được sử dụng vào mục đích nào thì áp dụng bằng hệ số điều chỉnh giá đất tương ứng quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 và khoản 4, Điều 3, Quyết định Số 91/2021/QĐ-UBND.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022.

Nguồn: Thư viện Pháp Luật

 

Trong nội dung bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn thông tin về giá đất tại Ninh Thuận chi tiết giai đoạn 2021 – 2024. Phanrangland.com mong rằng lượng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong thực tiễn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website Phanrangland.com để cập nhật những bài viết hay và bổ ích mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!