Việc đầu tư vào Bất động sản cho thuê có nhiều cách để sinh lời. Vậy đầu tư bất động sản cho thuê là gì? Để hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, cần lưu ý gì khi rót vốn vào bất động sản cho thuê. Hãy kham thảo qua bài viết phanrangland.com để hiểu hơn mô hình đầu tư này đưa ra quyết định đúng đắn.

I. Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Điều đó không có gì ngạc nhiên bởi đầu tư vào nó là một trong những cách tốt nhất để tăng thu nhập bền vững và đem lại lợi nhuận dài hạn.

Ngoài ra có thể hiểu đơn giản là các dãy phòng trọ cho thuê, các căn hộ chung cư chuyên cho thuê, các căn nhà mặt tiền cho thuê kinh doanh. Tuy nhiên đầu tư kênh cho thuê không chỉ đơn giản là việc mua nhà để cho người khác thuê, mà còn bao gồm việc mua đất và xây dựng căn nhà mới để cho thuê.

Đây là một cách đầu tư đầy tiềm năng. Bạn có thể thu lợi nhuận đều đặn từ kênh này và đồng thời còn có cơ hội tăng thêm giá trị tài sản của mình trong tương lai. 

Với sự phát triển của thị trường bất động sản ngày nay càng trở nên hấp dẫn và tạo ra cơ hội sinh lời tốt cho các nhà đầu tư.

Bất động sản cho thuê là gì
Bất động sản cho thuê là gì

II. Những nguyên tắc cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Để đảm bảo đầu tư bất động sản cho thuê, bạn cần phải nắm rõ 5 nguyên tắc cần biết sau:

1. Không phải ai cũng thích hợp để đầu tư vào bất động sản cho thuê

Tất cả các loại hình đầu tư đều có những đặc trưng riêng với việc cho thuê bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Một trong những đặc thù của việc đầu tư này là quản lý, bảo trì, giải quyết sự cố, bảo hiểm, tìm kiếm khách hàng lâu dài và ngắn hạn và làm việc với nhiều khách hàng cùng một lúc,…

Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên xem xét khả năng của mình để xử lý tất cả những công việc trên, bất kể có phải là gián tiếp hay trực tiếp. Chỉ khi bạn đủ phù hợp và có khả năng thì hãy quyết định đầu tư.

 2. Vị trí và giá trị là những yếu tố chủ chốt để đạt được thành công

Để đạt được lợi nhuận này, vị trí của nó sẽ là yếu tố quyết định thành công. Ngày nay việc sở hữu bất động sản tại vị trí đắc địa hoặc tiềm năng phát triển trong tương lai, với các khu vực có phát triển nhanh sẽ giúp gia tăng giá trị cho thuê.

Để tìm kiếm bất động sản có vị trí tốt, bạn nên tìm trong các khu vực có hạ tầng giao thông thuận tiện, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ, khu vui chơi giải trí và khu thương mại. Nếu bạn đầu tư bất động sản cho thuê, bạn nên nghiên cứu các khu vực có thị trường cho thuê sôi động để đảm bảo an toàn cho đầu tư của bạn. 

Ví dụ: Tại thủ đô Hà Nội có các khu vực quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Thanh Xuân là những vị trí thuận lợi để đầu tư bất động sản cho thuê.

Vì vậy các khu vực đô thị, nhu cầu thuê nhà cao và khả năng mua nhà cho thuê tại các khu dân cư đông đúc luôn có tiềm năng cao. 

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc về giá thuê. Nếu đầu tư vào nhà phố, biệt thự thì nên quan tâm đến quy mô khu dân cư hiện hữu. Mật độ dân cư của khu vực càng cao, tiềm năng cho thuê càng tốt. 

Nên việc lựa chọn vị trí đắc địa sẽ quyết định sự thành công của việc đầu tư bất động sản cho thuê.

Đối với nhà cho thuê nằm trong dự án quy mô lớn, khu dân cư đông đúc, lưu ý dự án càng nhiều căn hộ càng lớn càng dễ cho thuê vì có thể hút các dịch vụ hình thành trong cùng tòa nhà. 

Bạn nên chọn những nơi xây dựng hoàn thiện và sẵn sàng cho thuê để tăng hiệu quả đầu tư lĩnh vực này. Ngoài ra cũng có thể chọn mua những căn hộ đang trong quá trình xây dựng, nhưng không nên chọn những dự án chậm tiến độ, ưu tiên những dự án gần hoàn thiện và đưa ra phương án trả chậm.

Đối với nhà liền kề hay biệt thự, bạn cũng nên chọn phương án này nằm ở khu vực có nhiều nhà dân, lượng người qua lại nhiều.

Không phải ai cũng thích hợp để đầu tư vào bất động sản cho thuê
Không phải ai cũng thích hợp để đầu tư vào bất động sản cho thuê

3. Không nên đánh giá thấp sức mạnh của đòn bẩy tài chính trong việc đầu tư

Đầu tư bằng cách vay thêm tiền kèm với số tiền hiện có là một hình thức đòn bẩy tài chính được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên việc vay tiền có tỷ lệ chiếm nhiều trong tổng số tiền đầu tư cũng đồng nghĩa với việc sử dụng nguồn tài chính này. Nếu bạn có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và sử dụng đúng cách, bạn sẽ sở hữu được các tài sản bất động sản tiềm năng với nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. 

Còn sử dụng hình thức này tính không đúng dẫn đến không hiệu quả, bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn trong thanh toán nợ và đây sẽ trở thành gánh nặng nợ nần đáng lo ngại.

Khi đi vay tiền để đầu tư, bạn cần tự tìm hiểu và lựa chọn phương thức huy động vốn phù hợp với từng trường hợp cụ thể để đảm bảo tính an toàn. 

Ngày nay các chuyên gia tài chính khuyên rằng để đảm bảo tính khả thi và an toàn cho việc đầu tư, bạn không nên vay quá 30% tổng giá trị tài sản để đầu tư.

đánh giá thấp sức mạnh của đòn bẩy tài chính trong việc đầu tư
đánh giá thấp sức mạnh của đòn bẩy tài chính trong việc đầu tư

4. Đầu tư vào bất động sản khi bạn đã có sự hiểu biết

Nếu muốn đầu tư thành công, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn hiểu biết. Chiến lược “biết mình biết ta” là chìa khóa an toàn để đạt được thành công trong đầu tư. Để đưa ra những quyết định hợp lý, bạn cần có nhận định đúng về khả năng hiểu biết của mình.

Dù vậy, liệu bạn có nên đầu tư vào bất động sản cho thuê mà không có sự hiểu biết về lĩnh vực này? Điều này chỉ khả thi khi bạn tìm được người am hiểu thị trường bất động sản khu vực đó và một người quản lý tài sản xuất sắc để đảm bảo thành công cho đầu tư của bạn.

5. Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là một trong những lựa chọn an toàn và khôn ngoan nhất.

Bất động sản nhà ở bao gồm căn hộ, chung cư mini và nhà phố, có giá trị tương đối thấp hơn so với các bất động sản thương mại, công nghiệp và nghỉ dưỡng. Mua bán nhà ở cũng có thủ tục đơn giản hơn nhiều so với các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. 

Quan trọng hơn việc quản lý bất động sản và khách hàng cũng dễ dàng hơn nhiều so với các tài sản đầu tư khác. Những lý do trên là một trong những lựa chọn an toàn và khôn ngoan nhất.

Những nguyên tắc cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê
Những nguyên tắc cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

III. Tổng kết

Hy vọng qua bài viết đầu tư bất động sản cho thuê của trang web phanrangland.com với mong muốn chia sẻ đến bạn thêm những thông tin bổ ích giúp bạn quyết định đúng đắn hơn về việc đầu tư hiệu quả thu lợi nhuận. Hoặc bạn liên hệ đến hotline 0978339328 sẽ được nhân viên tư vấn tận tình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!