Bạn đang có kế hoạch mua nhà hoặc đầu tư kinh doanh và đang tìm kiếm thông tin về số thửa đất? Nhưng lại không biết cách xem số tờ số thửa đất một cách chính xác? Đừng lo lắng, Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích nhất để giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này. 

 Hãy cùng đọc và khám phá những bí mật về số tờ số thửa đất ngay bây giờ!

I. Số tờ là gì?

Tờ bản đồ hay số tờ là số thứ tự của bản đồ trong đơn vị hành chính cấp xã. Trên mỗi tờ bản đồ này chứa đựng thông tin quan trọng về việc sở hữu đất, bao gồm cả vị trí chính xác của thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Đặc biệt, bản đồ này còn nằm trong bản đồ chung của khu vực, giúp tra cứu thông tin vị trí một cách nhanh chóng và chính xác.

Số tờ số là gì?
Số tờ số là gì?

II. Số thửa đất là gì?

Số Thửa đất là số tự nhiên chỉ số thứ tự của một mảnh đất trên bản đồ địa chính hoặc mảng trích đo địa chính. Đây là thông tin duy nhất trên bản đồ địa chính hoặc mảng trích đo địa chính đó. 

Số thửa đất là gì?
Số thửa đất là gì?

III. Hướng dẫn xem thông tin số thửa đất và số tờ trực tiếp

1. Gửi yêu cầu tra cứu thông tin số thửa đất

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về số thửa đất và số tờ của tài sản địa ốc của mình? Hãy đến Văn phòng Đăng ký đất đai hoặc Trung tâm Công nghệ Thông tin tại Sở Tài Nguyên & Môi Trường nơi có thửa đất muốn kiểm tra để đăng ký và gửi yêu cầu sẽ nhận được sự hỗ trợ và chỉ dẫn cụ thể. 

2. Điền thông tin

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên “phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai”, bao gồm:

– Thông tin người yêu cầu tra cứu số thửa đất.

– Các thông tin chi tiết về tài sản địa ốc cần cung cấp như tình trạng pháp lý, lịch sử biến động, quy hoạch sử dụng đất, giá đất,… Điều này sẽ giúp nắm rõ được thông tin chính xác về tài sản địa ốc của mình và giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan một cách dễ dàng. 

– Chỉ định mục đích sử dụng dữ liệu như nhận chuyển nhượng hoặc thế chấp. 

3. Nộp lại phiếu yêu cầu

– Nộp phiếu hoặc văn bản yêu cầu tra cứu tại quầy tiếp nhận của Phòng Đăng ký đất đai hoặc Trung tâm Công nghệ thông tin. Khi nhận được yêu cầu tra cứu số thửa đất, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xử lý yêu cầu và báo chi phí.

– Nếu yêu cầu của bạn không được chấp nhận, bạn sẽ được thông báo lý do tại sao bằng văn bản.

– Chi phí yêu cầu tra cứu số thửa đất bao gồm: Các khoản phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai, in ấn, sao chụp hồ sơ, tài liệu và phí gửi tài liệu (nếu có). 

4. Trả kết quả

Sau khi bạn nộp đơn và yêu cầu tra cứu, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra và cung cấp kết quả cho bạn. Tuy nhiên, nếu xảy ra trường hợp từ chối cung cấp thông tin, cơ quan sẽ có văn bản giải thích lý do cụ thể.

– Trường hợp có yêu cầu nhận trước 15h00 thì sẽ được trả kết quả trong cùng ngày.

– Đối với yêu cầu sau 15h00, sẽ trả kết quả vào ngày hôm sau tại cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai. 

Thông tin số thửa đất và số tờ trực tiếp
Thông tin số thửa đất và số tờ trực tiếp

IV. Hướng dẫn xem thông tin số thửa đất và số tờ Online

– Theo cách tra cứu số thửa đất thông thường tại các cơ quan chức năng mặc dù cho kết quả tra cứu chính xác và đầy đủ nhất nhưng tốn kém, mất nhiều thời gian chờ đợi hay đi lại.

– Thay vào đó, hiện nay bạn có thể truy cập vào các website hoặc ứng dụng di động của các tỉnh và thành phố như: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, … để tra cứu thông tin nhanh chóng và miễn phí. Tuy nhiên, hạn chế của phương thức này là một số tỉnh thành không có hệ thống tra cứu số thửa đất trực tuyến và các thông tin không được cập nhật đầy đủ. Do đó, nếu cần thông tin chính xác nhất bạn vẫn cần phải quay lại phương thức tra cứu thông thường.

Hướng dẫn xem thông tin số thửa đất và số tờ Online
Hướng dẫn xem thông tin số thửa đất và số tờ Online

V. Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng nhà đất

Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng nhà đất
Cách kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng nhà đất

1. Thông tin chủ sử dụng đất lần đầu

Để xác định các thông tin về sử dụng đất lần đầu tiên nên xem ở trang 1 để thực hiện điều đó. Đối với việc cấp sổ hộ khẩu bắt đầu từ ngày 05/12/2017, theo quy định tại Văn bản số 53/2017/TT-BTNMT, sổ hộ khẩu đã được cải tiến chỉ ghi tên chủ hộ, không còn ghi tên các thành viên trong hộ khẩu nữa. Điều này sẽ giúp quản lý hộ khẩu trở nên dễ dàng hơn và mang lại lợi ích cho cộng đồng. 

2. Thông tin chi tiết thửa đất

Để biết chi tiết về lô đất mà cần phải tìm kiếm nhiều, chỉ cần vào trang 2 bạn sẽ có đầy đủ thông tin về thửa đất bao gồm:

– Địa chỉ của lô đất.

– Các thông tin quan trọng như diện tích, khu vực được công nhận,…

– Bạn cũng sẽ biết được những bước cần thực hiện nếu muốn chuyển mục đích sử dụng.

– Xác định phần của khu vực được chia sẻ hoặc một con hẻm chung. 

– Thời hạn sử dụng đất và quy trình gia hạn sử dụng đất nếu còn thời hạn. 

– Kiểm tra các tài sản liên quan đến đất và số tờ số thửa để đảm bảo thông tin chính xác.

– Tìm hiểu về nguồn gốc sử dụng đất để đảm bảo tính pháp lý của lô đất. 

3. Hình vẽ sơ đồ chi tiết thửa đất

Hình vẽ sơ đồ chi tiết về thửa đất sẽ được thể hiện ở trang 3 và 4 bao gồm:

– Xác định hình vẽ thửa đất.

– Xác định kích thước của các cạnh thửa đất dựa trên bản vẽ hiện tại, với các nhãn được đặt tại mép hoặc dựa trên khoảng cách giữa các điểm để xác định kích thước cạnh. 

– Để đảm bảo tính chính xác, hướng của thuộc tính cũng được xác định rõ ràng trên sơ đồ, với các mũi tên chỉ hướng bắc, đông phải và tây trái.

4. Các thay đổi khi cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất

Thông tin quan trọng về những thay đổi chứng nhận Quyền sử dụng đất sẽ được ghi ở phần IV bao gồm:

– Việc ghi nhận thông tin mới về chủ sở hữu và mục đích sử dụng đất. 

– Thông tin về tình trạng nghĩa vụ tài chính, bao gồm: các nghĩa vụ thuế.

– Nhập thông tin để sửa đổi giấy chứng nhận.

thông tin số thửa đất và số tờ trực tiếp
thông tin số thửa đất và số tờ trực tiếp

VI. Tổng kết

Trên đây là thông tin về cách xem số tờ số thửa đất hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích nhất để giải quyết vấn đề của bạn. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, cam kết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Hãy liên hệ qua số điện thoại 0978 339 328 và truy cập PhanrangLand.com ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!