Ninh Thuận có bao nhiêu huyện?

Tổng diện tích của tỉnh Ninh Thuận đạt 3358,3 km2, dân số là 590.457 người (thống kê năm 2019), mã số xe của tỉnh này là 85. Hiện nay, số huyện của tỉnh Ninh Thuận là 6, trên toàn tỉnh có tất cả là 65 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 47 xã, 3 thị trấn và 15 phường.

Cụ thể, các huyện của Ninh Thuận là:

  • Huyện Bác Ái

  • Huyện Ninh Sơn

  • Huyện Ninh Hải

  • Huyện Ninh Phước

  • Huyện Thuận Bắc

  • Huyện Thuận Nam

Nhiều người thắc mắc không biết Ninh Thuận có bao nhiêu huyện

Đơn vị hành chính của từng huyện ở Ninh Thuận

Ở mục này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về từng huyện ở Ninh Thuận. Cùng đọc tiếp những dòng dưới đây để nắm rõ hơn nhé!

Huyện Bác Ái

Huyện Bác Ái của tỉnh Ninh Thuận hiện nay có 9 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 9 xã. Danh sách các đơn vị hành chính trực thuộc Huyện Bác Ái bao gồm các xã sau: Xã Phước Hòa, Xã Phước Tân, Xã Phước Tiến, Xã Phước Thắng, Xã Phước Thành, Xã Phước Đại, Xã Phước Chính, Xã Phước Trung, Xã Phước Bình.

Huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính

Huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính

Huyện Ninh Sơn

Tiếp theo là huyện Ninh Sơn của tỉnh Ninh Thuận. Huyện này có 8 đơn vị hành chính, bao gồm tất cả là 7 xã, 1 thị trấn. Danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Ninh Sơn là: Thị trấn Tân Sơn, Xã Lâm Sơn, Xã Lương Sơn, Xã Quảng Sơn, Xã Mỹ Sơn, Xã Hòa Sơn, Xã Ma Nới, Xã Nhơn Sơn.

Huyện Ninh Sơn hiện đang có 8 đơn vị hành chính

Huyện Ninh Sơn hiện đang có 8 đơn vị hành chính

Huyện Ninh Hải

Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 8 xã, 1 thị trấn. Danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Ninh Hải cụ thể như sau: Thị trấn Khánh Hải, Xã Vĩnh Hải, Xã Phương Hải, Xã Tân Hải, Xã Xuân Hải, Xã Hộ Hải, Xã Tri Hải, Xã Nhơn Hải, Xã Thanh Hải.

Huyện Ninh Hải tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính​

Huyện Ninh Hải tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính​

Huyện Ninh Phước

Huyện Ninh Phước thuộc tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính. Trong đó bao gồm 8 xã, 1 thị trấn. Danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Ninh Phước cụ thể là: Thị trấn Phước Dân, Xã Phước Sơn, Xã Phước Thái, Xã Phước Hậu, Xã Phước Thuận, Xã An Hải, Xã Phước Hữu, Xã Phước Hải, Xã Phước Vinh.

​​Huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính

Huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận có 9 đơn vị hành chính

Huyện Thuận Bắc

Tiếp theo là huyện Thuận Bắc, huyện này có tất cả 6 đơn vị hành chính, bao gồm 6 Xã. Danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Thuận Bắc chi tiết là: Xã Phước Chiến, Xã Công Hải, Xã Phước Kháng, Xã Lợi Hải, Xã Bắc Sơn, Xã Bắc Phong.

Huyện Thuận Bắc có tất cả 6 đơn vị hành chính

Huyện Thuận Nam

Khép lại phần nội dung này là huyện Thuận Nam. Huyện Thuận Nam hiện có 8 đơn vị hành chính, bao gồm 8 Xã. Danh sách các đơn vị hành chính thuộc Huyện Thuận Nam cụ thể như sau: Xã Phước Hà, Xã Phước Nam, Xã Phước Ninh, Xã Nhị Hà, Xã Phước Dinh, Xã Phước Minh, Xã Phước Diêm, Xã Cà Ná.

Huyện Thuận Nam hiện có 8 đơn vị hành chính

Phanrangland.com hy vọng rằng qua những chia sẻ phía trên, bạn đọc đã nắm rõ danh sách các huyện của tỉnh Ninh Thuận. Đồng thời biết được đơn vị hành chính trong các huyện của tỉnh này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận xuống phía dưới để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website Phanrangland.com để cập nhật những bài viết hay và bổ ích mới nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!