Kiến trúc nhà ở đang ngày càng phát triển với nhiều loại hình độc đáo. Trong số đó, mô hình căn hộ Dual Key đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Vậy theo bạn căn hộ Dual Key là gì? có những đặc điểm nổi bật gì?,… Để tìm hiểu thêm về Dual Key, bạn có thể tham khảo bài viết của phanrangland dưới đây!

I. Căn hộ Dual Key là gì?

Dual Key là mô hình căn hộ kép có chung một lối nhưng được chia tách thành 2 lối đi riêng, tạo ra 2 không gian nhà ở bên trong riêng biệt. Mỗi căn phòng đều có đầy đủ các chức năng tiện nghi như phòng khách, bếp, ngủ,… giống như những căn hộ thông thường.

Căn hộ Dual Key thường có 2 đến 3 phòng ngủ và mỗi phòng ngủ có thể được tách biệt để tạo thành một căn hộ studio và có lối đi riêng biệt.

Căn hộ Dual Key thường phù hợp cho gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống hoặc muốn cho thuê một nửa không gian sống. Mỗi căn phòng được tách biệt hoàn toàn để đảm bảo tối đa việc sinh hoạt, học tập, làm việc,… Nếu muốn hủy bỏ ngăn cách giữa hai không gian thì chỉ cần dỡ bỏ phần tường lớn.

Căn hộ Duplex là gì
Căn hộ Duplex là gì

II. Điểm mạnh của căn hộ Dual Key

Đây là căn hộ được nhiều người quan tâm vì có nhiều ưu điểm và đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Đặc biệt ở những quốc gia phát triển và đô thị hóa cao, Dual Key là giải pháp tuyệt vời cùng những điểm mạnh sau:

  1. Tiết kiệm chi phí

Căn hộ Dual Key giúp tiết kiệm chi phí bởi vì bạn có thể ở chung với người thân hay bạn bè. Đặc biệt với các bạn sinh viên sẽ không phải trả quá nhiều tiền nhưng vẫn có không gian riêng tư và đầy đủ tiện nghi như một căn hộ thông thường. Vì chỉ cần đóng chi phí bảo trì cho căn hộ, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí so với việc phải đóng cho hai căn hộ khác nhau.

  1. Tính linh hoạt cao

– Căn hộ Dual Key đa năng với thiết kế đầy đủ tiện nghi bao gồm phòng bếp và nhà tắm cho từng phòng, giúp bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: ở, cho thuê hoặc đầu tư. Đặc biệt, nếu bạn đầu tư cho thuê căn hộ Dual Key, lợi nhuận sẽ được đảm bảo vì thiết kế độc đáo này thu hút nhiều khách hàng.

– Đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, với khả năng dễ dàng dỡ bỏ bức tường ngăn giữa hai phòng tạo ra không gian sống rộng rãi. Điều này thu hút nhiều người tìm đến để mua căn hộ Dual Key. Hơn nữa, với thiết kế thông minh, Dual Key tiết kiệm quỹ đất mặc dù có chứa hai căn hộ khác nhau.

  1. Thích hợp nhiều đối tượng khác nhau

– Căn hộ Dual Key là lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có 3 thế hệ sống chung. Với không gian yên tĩnh cho người lớn và không gian năng động cho trẻ nhỏ, Dual Key đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình. Điều này làm cho Dual Key trở thành một sự lựa chọn hợp lý cho những ai đang tìm kiếm một căn hộ chung cư vừa đảm bảo sự riêng tư, vừa tạo sự gắn kết trong gia đình.

– Được trang bị nội thất tiện nghi và đầy đủ, loại hình căn hộ này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ sinh viên, nhân viên văn phòng đến cặp vợ chồng trẻ và nhiều người khác.

Điểm mạnh căn hộ Dual Key
Điểm mạnh căn hộ Dual Key

III. Điểm hạn chế của căn hộ Dual Key

  1. Gặp khó khăn trong việc định giá

Việc định giá cho căn hộ Dual Key vẫn gặp nhiều khó khăn do loại hình này còn khá mới tại Việt Nam. Để đảm bảo đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư nên lựa chọn sở hữu 2 tài sản cho thuê biệt lập từ ban đầu.

  1. Nhu cầu sử dụng chưa được phổ biến rộng rãi

– Dual Key vẫn chưa được rất nhiều người biết đến và có thể chưa phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Dù vậy, các bạn trẻ và sinh viên có thể sẽ đánh giá cao kiểu kiến trúc này, trong khi đó các đối tượng khác thì chưa chắc đã thích hợp với loại căn hộ này.

– Dù chỉ cần thanh toán chi phí bảo trì chung cư, nhưng sau mỗi đợt bảo dưỡng Dual Key thì bạn vẫn phải trả tiền giống như hai căn hộ riêng lẻ.

IV. Nên mua căn hộ Dual Key không?

– Mua căn hộ Dual Key là một lựa chọn thông minh, bất kể bạn muốn sử dụng hoặc đầu tư. Khác với các loại căn hộ khác, căn hộ Dual Key có thể tạo ra hai nguồn thu nhập riêng biệt từ cho thuê. Điều này đảm bảo giảm thiểu rủi ro và tiềm năng sinh lời tăng cao, không bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

– Căn hộ Dual Key sẽ là xu hướng mới trong tương lai vì diện tích đất ngày càng thu hẹp ở các thành phố và nhu cầu ở vị trí đẹp tăng cao. Với khả năng xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn, Dual Key trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và người mua nhà.

– Căn hộ này là giải pháp cho những gia đình đông thành viên. Với sự tăng dân số và tuổi thọ của con người, nhiều thế hệ phải sống chung trong một căn nhà nhưng vẫn giữ được không gian riêng tư tại căn hộ Dual Key.

– Dòng căn hộ Dual Key hiện đã có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,… với nhiều sự lựa chọn về địa điểm và mức giá phù hợp với nhu cầu của bạn. Mặc dù vẫn còn những nhược điểm nhất định, nhưng sự hấp dẫn của dòng căn hộ này là không thể phủ nhận.

V. Hiểu rõ pháp lý khi đầu tư căn hộ Dual Key

Để đầu tư vào căn hộ Dual Key, bạn cần hiểu rõ về pháp lý: 

– Dòng căn hộ này thích hợp cho việc kinh doanh home-hotel hoặc cho thuê lâu dài. Tuy nhiên, sử dụng Dual Key làm văn phòng thì chưa đáp ứng hết công năng.

– Các chủ sở hữu căn hộ Dual Key có quyền sở hữu vĩnh viễn và tự do thực hiện các giao dịch mua bán, cho thuê mà không cần phải thông qua nhà đầu tư, đây là một lợi thế lớn của việc đầu tư vào loại hình này.

Căn hộ Dual Key
Căn hộ Dual Key

VI. Kết luận

Trên đây là tổng quan về căn hộ Dual Key, hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về loại hình căn hộ này, Dual Key là căn hộ thông minh và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn muốn sở hữu một căn hộ thông minh như vậy, hãy cân nhắc đầu tư và để tìm hiểu thêm nhiều loại hình bất động sản khác, vui lòng gọi đến số hotline hỗ trợ 0978 339 328 hoặc truy cập ngay vào website phanrangland.com một trong những sàn bất động sản số 1 tại Ninh Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!