Bất động sản là lĩnh vực đầy hứa hẹn, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư vì tiềm năng phát triển vượt trội và cơ hội sinh lời cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, để kinh doanh bất động sản thành công, không thể thiếu những kiến thức cơ bản được phanrangland chia sẻ trong bài viết sau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kinh doanh bất động sản là gì
Kinh doanh bất động sản là gì

I. Định nghĩa kinh doanh bất động sản là gì?

Theo khoản 1 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản 2014, kinh doanh bất động sản bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Xây dựng, mua bán, cho thuê, môi giới, sàn giao dịch, tư vấn và quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Bên cạnh đó, kinh doanh bất động sản phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

– Sự bình đẳng trước pháp luật và tự do thỏa thuận dựa trên sự tôn trọng quyền lợi của các bên thông qua hợp đồng và tuân thủ quy định của pháp luật. 

– Bất động sản phải đủ điều kiện theo quy định của Luật.

– Kinh doanh phải trung thực, công khai và minh bạch. 

– Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân chỉ được kinh doanh tại khu vực được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. 

II. Xem xét kỹ lưỡng dự án bất động sản định đầu tư

1. Tìm hiểu chính sách pháp lý một cách cẩn thận

– Khi đầu tư vào bất động sản, tiến độ hoàn thành thủ tục pháp lý của dự án là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian thanh khoản và lợi nhuận. Vì vậy để đảm bảo rủi ro đầu tư thấp nhất, cần thực hiện các bước kiểm tra pháp lý cẩn thận.

– Việc tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án là rất quan trọng. Quan sát những dự án đã thi công trước đó của họ có thể giúp bạn đánh giá được khả năng thi công,  phân phối của chủ đầu tư cũng như dự đoán được tiến độ dự án trong tương lai và tránh rủi ro đầu tư.

– Hơn nữa, chọn lựa các nhà đầu tư uy tín, kinh nghiệm và chính sách hỗ trợ thanh toán tốt sẽ giúp tăng cơ hội thành công đầu tư bất động sản.

2. Ước tính giá trị dự án bất động sản

Thực tế đã chứng minh rằng, những khu vực đô thị hóa nhanh chóng sẽ mang lại cơ hội đầu tư tiềm năng vô cùng hấp dẫn. Giá trị bất động sản tại những vùng đất này không ngừng tăng vọt, đặc biệt những khu vực có mức giá bán mỗi m2 cao gấp đôi so với giá xây dựng, đó chính là nơi đáng để quan tâm và đầu tư sáng suốt.

Xem xét kỹ lưỡng dự án bất động sản định đầu tư
Xem xét kỹ lưỡng dự án bất động sản định đầu tư

– Các khu vực giá đất chỉ bằng hoặc cao hơn 1,5 lần giá xây dựng cần được cân nhắc thận trọng. Thông thường, đa số những khu vực này sẽ có quá trình thu hút dân cư chậm hơn, nhưng lại có tiềm năng sinh lời bền vững trong tương lai.

– Tuy nhiên thị trường bất động sản không phải là ngoại lệ, khi nói đến các khu vực bất động sản mới, các địa điểm này sẽ có giá khá thấp nếu nằm ở vị trí xa trung tâm. 

III. Phương pháp kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất mà bạn cần học tập

Phương pháp kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất
Phương pháp kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất

1. Ưu tiên đầu tư vào các dự án có nhu cầu bán gấp

– Cơ hội đến với bạn không phải là một sự tình cờ, mà đó là điều thượng đế dành riêng cho bạn. Với những người đang cần tiền gấp để giải quyết những nỗi lo đang ám ảnh như: Trả nợ ngân hàng, chăm sóc sức khỏe hay giải quyết những việc cá nhân khác,… bạn có thể đàm phán để có được giá tốt nhất.

– Nếu bạn chọn ngôi nhà đó và muốn sở hữu hãy quyết tâm thương lượng để đạt được mức giá hợp lý nhất. Nhưng làm thế nào để đạt được điều này? Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản chỉ ra rằng, để thành công trong đàm phán bạn cần phải có kinh nghiệm về vị trí của ngôi nhà và hiểu được tâm lý của người bán. Quyết định nhanh và dứt khoát là điều quan trọng để bạn nhanh chóng sở hữu được ngôi nhà mơ ước với mức giá tốt nhất.

– Trong quá trình thương lượng giá mua bán nhà, hãy để ý đến tâm lý của chủ nhà. Với tình trạng cần tiền gấp, chiêu “lửng lơ con cá vàng” là một lựa chọn tối ưu. Không vội vàng đưa ra đề xuất giá cả, hãy lấp lửng và không quá nhiệt tình để tạo sự tò mò và bất ngờ cho người bán. Khi đó, họ sẽ cảm thấy càng quan tâm và muốn bán nhà nhanh hơn, dẫn đến việc bạn có thể mua được nhà với giá tốt nhất và dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Lựa chọn bất động sản có khả năng thanh toán cao

Những nhà đầu tư có kinh nghiệm luôn biết rằng, để đầu tư hiệu quả vào bất động sản thì nên tìm kiếm những sản phẩm có tính thanh khoản cao. Điều này giúp cho việc mua bán trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. 

Kinh doanh bất động sản là nghệ thuật tạo ra giá trị gia tăng cho đầu tư,  bằng cách tạo ra khả năng cho thuê hoặc bán nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư vào loại bất động sản này không chỉ đem lại lợi nhuận từ việc cho thuê hàng tháng, mà còn tiềm ẩn cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai.

3. Để ý đến vị trí

Vị trí luôn là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất trong bán hàng và đầu tư bất động sản. Đó là điểm tựa để tạo nên giá trị cho một dự án bất động sản và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội bán hàng thành công của bạn – lên tới 60-70%. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu kinh doanh bất động sản, việc tìm kiếm dự án, sản phẩm có vị trí tốt và tiềm năng là mối quan tâm hàng đầu.

4. Tìm kiếm dự án có lối ra vào thông thoáng

– Bạn đang phân vân giữa việc chọn mua một ngôi nhà trong dự án có nhà đẹp nhưng đường vòng vèo hay hẻm nhỏ xa dân cư và các công trình công cộng quan trọng; hay chọn một dự án có nhà xấu nhưng lại nằm trên đường đẹp và được bao bọc bởi các tiện ích hạ tầng đầy đủ. Nếu là một nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, lựa chọn phương án đầu tiên sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn. 

– Khi mua một căn nhà, vị trí và cơ sở hạ tầng gần đó là hai yếu tố quan trọng không thể bỏ qua, ngay cả khi bạn không phải là một nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Dù bạn có ở đó suốt đời hay không, việc chọn một nơi ở tốt hơn là điều không thể phủ nhận. Mặt tiền nhà là bảo chứng giúp giữ giá trị căn nhà trong thời gian dài, có thể sửa lại nhà xấu nhưng đường xấu thì không thể.

5. Học hỏi cách kinh doanh bất động sản từ chuyên gia

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản, thì việc trang bị kiến thức là điều vô cùng quan trọng, bạn sẽ có cách đầu tư hiệu quả và bền vững hơn, đồng thời giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư. 

Để bắt đầu, bạn có thể tham gia vào các khóa học bất động sản uy tín như khóa học tại NIK EDU, nơi cung cấp những góc nhìn sâu sắc về các dự án tiềm năng. Ngoài ra, có thể tìm tới sự tham vấn từ những nhà môi giới giàu kinh nghiệm, thông qua các buổi coaching 1-1. 

Đầu tư vào kiến thức sẽ là sự đầu tư hiệu quả cho tương lai và giúp bạn đạt được thành công trên con đường đầu tư bất động sản.

6. Chọn đối tác đầu tư uy tín với pháp lý đảm bảo

Để đảm bảo một khoản đầu tư an toàn và đáng tin cậy, bạn cần tìm kiếm những công ty môi giới bất động sản có uy tín. Những đơn vị này thường tập trung vào việc phát triển các dự án chất lượng, cung cấp thông tin pháp lý minh bạch, rõ ràng và đảm bảo chế độ hậu mãi tốt. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm và tin tưởng khi đầu tư vào bất động sản.

7. Thay vì mua nhà mới, bạn có thể đầu tư vào một căn nhà đã qua sử dụng

Sau mặt tiền, một ngôi nhà cũ cũng là sự lựa chọn thông minh, bởi 03 lý do chính sau:

– Giá thành thấp hơn so với các căn nhà mới. 

– Dễ dàng cải tạo lại căn nhà theo ý thích mà chi phí vẫn nhẹ nhàng hơn so với việc mua nhà mới. 

– Yên tâm hơn về hệ thống nước thải, vệ sinh và vật liệu ốp lát khi mua một ngôi nhà cũ. 

Hãy lưu ý mẹo nhỏ này và dân buôn bán nhà đất chuyên nghiệp có thể thu về khoản lợi nhuận không nhỏ: Tránh mua những ngôi nhà mới được cải tạo lại để tiết kiệm được chi phí và đạt được giá trị tối đa cho khoản đầu tư của mình, vì toàn bộ chi phí sửa sang đó sẽ được cộng dồn vào giá bán. 

8. Hợp tác với nhà đầu tư có nền tảng kinh nghiệm vững chắc

Trong lĩnh vực bất động sản, hợp tác với những nhà đầu tư có kinh nghiệm là bí quyết không thể thiếu để đạt được thành công. 

Những nhà đầu tư tài ba sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tạo ra giá trị to lớn, bằng cách áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ sẽ đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý và giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách chắc chắn và hiệu quả nhất.

9. Đàm phán rất quan trọng trong kinh doanh bất động sản

Nếu thuê một căn nhà giá 50 triệu mỗi tháng trong 05 năm có thể là một khoản chi phí đáng kể đối với nhiều người. 

Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng đàm phán giảm giá xuống còn 45 triệu mỗi tháng thì có thể tiết kiệm được tới 300 triệu đồng. Điều đó có nghĩa là chỉ cần chi trả thêm 5 triệu đồng mỗi tháng, trong 05 năm tới bạn sẽ có thể dành được một khoản tiền lớn. Với 60 tháng trong 05 năm, số tiền tiết kiệm của bạn sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Hãy tính toán cẩn thận và lựa chọn phù hợp để tận dụng tối đa ngân sách của mình

10. Hoạch định ngân sách và tài chính

Để đạt được thành công trong lĩnh vực bất động sản, không chỉ đơn thuần là mua bán hay cho thuê, mà còn là kinh doanh bất động sản, bí quyết quan trọng nhất là lập kế hoạch tài chính và ngân sách chặt chẽ, minh bạch. Với kế hoạch tài chính hợp lý sẽ giúp bạn đầu tư hiệu quả, tối ưu chi phí, có vốn xoay vòng và giảm thiểu rủi ro. 

IV. Tổng kết

Hy vọng qua bài viết tổng hợp những bí quyết kinh doanh bất động sản đã chia sẻ trên sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn những lời khuyên tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu đầu tư.

Hãy liên hệ qua sàn giao dịch bất động sản phanrangland.com hoặc số hotline 0978 339 328 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm nhất từ đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Chúc bạn thành công trong hành trình kinh doanh bất động sản của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!