Việc chọn một hướng nhà phù hợp có thể giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tài lộc và tạo ra một không gian sống tốt cho bạn và gia đình. 

Hướng nhà là gì
Hướng nhà là gì

I. Hướng nhà là gì? Tại sao chọn hướng để xây nhà, mua nhà lại quan trọng với gia chủ?

1. Hướng nhà là gì?

Là hướng mà ngôi nhà của bạn đang hướng về, theo phong thủy, hướng nhà có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và tình cảm của gia chủ. Tùy theo người và khu vực, hướng nhà được coi là quan trọng khác nhau có nhiều phương pháp để xác định hướng nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng của ngôi nhà. Có ba hướng chính trong phong thủy được xem là quan trọng nhất đó là: Đông, Tây, Nam. Hướng Đông thường được coi là hướng mang lại may mắn và sự thịnh vượng, hướng Tây thường được coi là hướng không tốt cho sức khỏe và tài lộc, hướng Nam thường được coi là hướng tốt cho sức khỏe và tình cảm.

2. Tại sao chọn hướng để xây nhà, mua nhà lại quan trọng với gia chủ?

Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp, nhân khẩu… Và sự hưng thịnh của gia chủ nên thường được coi trọng.

Thực ra khi tìm mua nhà hay mảnh đất để xây nhà mọi người thường quan tâm đến nhiều yếu tố sau:

– Môi trường tự nhiên và xã hội.

– Giao thông và điện nước có thuận tiện không.

Vì những yếu tố trên rất quan trọng nó trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này, thậm chí là suốt cả cuộc đời nên rất cần thiết.

II. Hướng dẫn đầy đủ và chi tiết để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi

Để xác định hướng nhà phù hợp với tuổi đơn giản chính xác, trước tiên tìm hiểu về tuổi của gia chủ trong ngũ hành thuộc cung mệnh nào: Mộc, Hoả, Thổ, Kim và Thủy,….

– Xác định hướng tài lộc của tuổi gia chủ dựa trên năm sinh âm lịch.

– Xác định hướng nhà phù hợp với bạn.

Xem hướng nhà theo khoa học
Xem hướng nhà theo khoa học

III. Cách dùng la bàn để xác định phương hướng nhà một cách đơn giản

Xác định hướng nhà bằng la bàn có độ chính xác cao và cũng khá đơn giản nếu chúng ta biết cách sử dụng. Khi quyết định hướng chính cho ngôi nhà của mình thì chúng ta cần sử dụng la bàn để đặt các góc cửa, góc cổng sao cho hoàn hảo nhất.

Thực ra, la bàn không quá khó sử dụng, nhưng bởi tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà nên chúng ta nên cẩn trọng và lưu ý một số điểm sau:

Đặt la bàn trên bàn hoặc bề mặt phẳng và giữ cho nó ổn định.

Xác định hướng chính của bản đồ của bạn hoặc vị trí của bạn trên đó. 

Đặt la bàn trên tay bạn và xoay cho đến khi chỉ số phương hướng trên la bàn trùng với hướng chính của bản đồ hoặc vị trí của bạn trên đó.

Đọc chỉ số phương hướng trên la bàn để xác định phương hướng nhà của bạn. Chỉ số này thường được ghi trên la bàn và được hiển thị bằng 0 đến 360 độ. 

Lưu ý rằng để đạt được độ chính xác cao nhất, bạn nên sử dụng la bàn ở một vị trí cách xa các vật thể kim loại hoặc các nguồn tác động từ bên ngoài như điện thoại, dây điện, tường kim loại và nhiều vật khác có thể gây nhiễu. Nếu bạn không chắc chắn về kết quả, hãy thử lại ở một vị trí khác hoặc sử dụng phương pháp kiểm tra khác để đảm bảo độ chính xác của phương hướng nhà của bạn.

IV. Những điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ

Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thuỷ là một cách giúp gia chủ tối ưu hóa may mắn và giảm thiểu rủi ro. Vì vậy bạn đang dự định xây hoặc mua một ngôi nhà, hãy cân nhắc kỹ và chọn hướng nhà phù hợp với phong thuỷ của gia đình. Mặc dù nhiều người tin rằng chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình là đủ, nhưng thực tế cho thấy rằng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường xung quanh, địa hình, hướng mặt trời,… Do đó việc tìm hiểu kỹ về phong thuỷ trước khi quyết định chọn hướng nhà sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

1. Hướng nhà theo phương vị

 Từ một điểm gốc nhất định, ta dự đoán hướng đi của một khu vực, một vật thể hay một con người. Chẳng hạn theo quan niệm phong thủy, để có một không gian sống tốt, không gian phải trước mặt phải được thông thoáng, còn phía sau nên có một nơi để tựa lưng vững chắc. Đối với ngôi nhà, sự tốt hay xấu của nó sẽ phụ thuộc vào hướng mà nó đang đối diện, những tác động của nó sẽ không giống nhau tùy thuộc vào hướng khác nhau.

2. Hướng nhà theo khí hậu

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí lý tưởng để mua hoặc xây nhà ở Việt Nam, thì hướng Nam và cận Nam (Đông Nam hoặc Tây Nam) sẽ là sự lựa chọn tốt nhất theo điều kiện khí hậu nhiệt đới của đất nước. Những hướng này có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên và đón được gió mát trong không khí ấm áp và trong lành. Trái lại hướng Tây và Tây Bắc sẽ nhận được ánh nắng mạnh vào buổi chiều, trong khi hướng Đông sẽ có ánh sáng chói vào buổi sáng. Nếu nhà của bạn đặt ở hướng Bắc, nằm giữa hai hướng Tây Bắc và Đông Bắc, sẽ gặp phải các vấn đề khó khăn với ánh nắng chiều và gió lạnh. Vì vậy đừng bỏ qua yếu tố phong thủy và lựa chọn hướng nhà một cách cẩn thận.

3. Hướng nhà trong giao tiếp

Khi lựa chọn hướng nhà theo phong thủy, một trong những tiêu chí quan trọng là hướng giao tiếp. Mặc dù con người có khả năng ứng phó với môi trường tự nhiên, nhưng cũng cần phải đối mặt và tương tác với môi trường xã hội. Vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, ngôi nhà hoặc cửa chính nên được hướng ra những vị trí phù hợp.

4. Hướng nhà theo mệnh trạch

Nếu bạn muốn mua đất để xây nhà hoặc mua một ngôi nhà sẵn có, thì bạn hãy tham khảo một số sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm hiểu xem cung mệnh của bạn thuộc phương hướng cát hung nào. Trong sách bạn sẽ tìm thấy giải thích về tám cung mệnh tương ứng với tám hướng trong tự nhiên dựa trên tám quẻ bát quái, được chia thành hai nhóm: Đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc chung, bạn thuộc tây tứ mệnh, bạn nên ở nhà hướng tây tứ trạch, còn nếu bạn thuộc đông tứ mệnh thì nên ở nhà hướng đông tứ trạch.

Xác định hướng nhà
Xác định hướng nhà

V. Lời Kết

Tóm lại qua bài viết của công ty bất động sản phanrangland.com mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn có thêm thông tin hữu ích cũng như khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!