Ngày nay với những người chưa từng tham gia đầu tư bất động sản, việc bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên nhiều người mới bắt đầu, sẽ tự có câu hỏi đầu tư bất động sản như thế nào để an toàn mà sinh lời hiệu quả? hãy cùng phanrangland.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!      

I. Trở thành nhà đầu tư thụ động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những nguồn thu nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản dễ thực hiện nhất, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản khác.

Trở thành nhà đầu tư thụ động
Trở thành nhà đầu tư thụ động

II. Hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm sâu rộng

Những người mới bắt đầu tham gia thị trường thì việc hợp tác với người có kinh nghiệm là điều tất yếu. Bởi việc tạo ra và duy trì những mối quan hệ này giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp, phần nào loại bỏ những rủi ro khi đầu tư một bất động sản và bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân. 

Hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm sâu rộng
Hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm sâu rộng

III. Khai thác cơ hội từ các thị trường mới

Khi tham gia thị trường mới bạn nên tìm hiểu kỹ, có cơ hội khả năng sinh lời cho nhà đầu tư mới. Bởi những thị trường đã phát triển từ lâu sẽ không còn nhiều quỹ đất và sản phẩm phù hợp với túi tiền của bạn.

IV. Tham gia các buổi đào tạo/tư vấn từ các chuyên gia môi giới

Để đầu tư vào bất động sản, bạn cần có kiến thức chuyên gia môi giới. Cũng giống như bất cứ kênh đầu tư nào, bạn đều cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đầu tư này cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học hỏi những thông tin này bằng cách tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tham khảo những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm đầu tư thực tế.

 Lưu ý để trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để đầu tư thành công, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản và những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư.

Tham gia các buổi đào tạo/tư vấn từ các chuyên gia môi giới
Tham gia các buổi đào tạo/tư vấn từ các chuyên gia môi giới

V. Hạn chế rủi ro tài chính cá nhân

Hạn chế rủi ro tài chính cá nhân là một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. 

Không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc có thể sinh lời ngay lập tức và làm việc một cách khoa học giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

VI. Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Để đầu tư hiệu quả vào thị trường bất động sản, bạn cần phải có kiến thức vững và rộng về lĩnh vực này và hiểu rõ về khái niệm thanh khoản để có thể đầu tư vào phân khúc đang có nhu cầu cao. 

Ngoài ra việc tìm hiểu về uy tín, năng lực tài chính và kinh nghiệm hoạt động của chủ đầu tư, cùng với thông tin về dự án mà họ cung cấp cũng là rất quan trọng.

Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ pháp lý của dự án và ưu tiên những dự án bất động sản đã hoàn thiện, có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư công khai minh bạch về các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, quyết định cấp, cho thuê đất, giấy phép kinh doanh và xây dựng (ngoại trừ những trường hợp được miễn theo Khoản số 2 Điều 89 Luật Xây dựng 2014), văn bản chấp thuận đầu tư và biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện xong phần móng dự án.

Đồng thời bạn cũng cần xem xét tiến độ và chất lượng công trình dự án, dịch vụ, hệ thống tiện ích trong dự án, đảm bảo rằng chúng đồng bộ và chuyên nghiệp. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để đánh giá dự án này và tìm hiểu thêm thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao
Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

VII. Lập kế hoạch tài chính và ngân sách

Những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản cần có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng và phân bổ ngân sách hợp lý, để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, giảm thiểu rủi ro.

VIII. Đầu tư vào những dự án bất động sản có cơ sở hạ tầng đáng tin cậy

Những bất động sản với tính thanh khoản cao, nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng đang tin cậy, được nâng cấp cải thiện đem lại tiềm năng phát triển đáng kể trong tương lai. Vị trí của tài sản, nền văn hóa của hàng xóm, hạ tầng xung quanh và tiện ích có đầy đủ và chất lượng hay không, thường là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn bất động sản.

 Nếu một tài sản đáp ứng được hầu hết các mong muốn và tiêu chí của người dân, bất động sản đó sẽ trở thành mục tiêu săn đón của nhiều người. Ngoài ra tài sản đó còn có tiềm năng tăng giá cao và tỷ suất sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn.

Đầu tư vào những dự án bất động sản có cơ sở hạ tầng đáng tin cậy
Đầu tư vào những dự án bất động sản có cơ sở hạ tầng đáng tin cậy

IX. Tổng kết

Tóm lại qua bài viết bí quyết đầu tư bất động sản của trang web phanrangland.com đã chia sẻ đến các bạn có thêm thông tin bổ ích. Hoặc bạn cần thông tin về bất động sản cao cấp tại Phan Rang – Ninh Thuận hãy gọi đến hotline 0978339328 để nhân viên tư vấn hiểu kỹ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!