Với sự phát triển ngày nay tình hình quỹ đất ngày càng khan hiếm và số lượng dân cư tăng đột biến, mô hình nhà ở chung cư đang trở thành xu hướng phổ biến ở các thành phố lớn Sài Gòn, Hà Nội,…. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân để dễ dàng quản lý, các căn hộ chung cư được phân loại theo hạng A, B, C, tuỳ thuộc vào các tiêu chí khác nhau. Hãy cùng phanrangland.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới

I. Căn hộ hạng A B C là gì?

Căn hộ chung cư được phân loại theo hạng A, B, C để chỉ mức độ cao cấp và giá cả. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này ta cần biết rằng căn hộ hạng A là loại căn hộ cao cấp nhất, căn hộ hạng B là loại căn hộ trung cấp và căn hộ hạng C là loại căn hộ bình dân đến đây người đọc có thể hình dung được sự khác biệt theo 3 tiêu chi sau:

1. Chung cư hạng A 

Là căn hộ cao cấp với thiết kế độc đáo, cần phải đạt tối thiểu 18 trên tổng số 20 tiêu chí sau đây: Vị trí, mật độ xây dựng, sảnh căn hộ, hành lang, diện tích căn hộ, phòng vệ sinh, thang máy, chỗ để xe, cấp điện, cấp nước, thông tin- liên lạc, Phòng cháy chữa cháy, thương mại,  thể thao, sân chơi, y tế, chất lượng – vận hành, giáo dục, bảo vệ an ninh.

2. Chung cư hạng B

 Là căn hộ trung cấp với giá phù hợp với người có thu nhập trung bình và đáp ứng các yêu cầu cần phải đạt tối thiểu 18 trên tổng số 20 tiêu chí trên. Tuy nhiên nội dung các tiêu chí so với chung cư hạng A có một số điểm khác biệt, cốt lõi để phân biệt các hạng chung cư thì chung cư hạng B đều thấp hơn so với chung cư hạng A một chút.

3. Chung cư hạng C

Là căn hộ bình dân và được xem là loại hạng thấp nhất. Giá của căn hộ hạng C thấp hơn hai loại căn hộ trên và phù hợp cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, để được xếp vào hạng C, căn hộ vẫn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Căn hộ hạng A B C là gì
Căn hộ hạng A B C là gì

II. Phân loại phân khúc của chung cư ở Việt Nam

Phân khúc là thuật ngữ phổ biến trong nhiều lĩnh vực, nó liên quan đến việc phân chia, phân loại, hay phân hạng một đối tượng cụ thể. 

Phân hạng nhà chung cư được dựa trên 4 nhóm tiêu chí:

– Quy hoạch – kiến trúc.

– Hệ thống – thiết bị kỹ thuật.

– Dịch vụ – hạ tầng xã hội.

– Chất lượng – quản lý – bảo hành.

Trong mỗi nhóm sẽ có các tiêu chi cụ thể hơn, để phân biệt giữa các hạng chung cư với nhau.

Chung cư là hình thức căn hộ cao tầng được xây dựng trên một diện tích đất nhỏ, tập trung nhiều người dân sinh sống trong cùng một tòa nhà. Tùy vào các yếu tố như mức giá, tiện ích và vị trí, chung cư được phân loại thành nhiều phân khúc khác nhau ở Việt Nam. Việc phân hạng và công nhận hạng được thực hiện đối với từng tòa nhà chung cư phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Trước tiên, cần có đề nghị từ chủ sở hữu hoặc chủ đầu tư hoặc ban quản trị của tòa nhà, hoặc thống nhất bằng văn bản từ ít nhất 50% tổng số chủ sở hữu.

– Tòa nhà cần được xây dựng phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt và giấy phép xây dựng được cấp.

– Tòa nhà cần đáp ứng các quy định pháp luật về nhà ở và xây dựng cũng như các quy định khác có liên quan.

– Tòa nhà cũng đã được bàn giao và sử dụng mà không vi phạm các quy định pháp luật tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị công nhận hạng.

– Ngoài ra tòa nhà cần không thuộc diện bị phá dỡ hoặc nằm trong khu vực đã được quyết định thu hồi đất bởi cơ quan có thẩm quyền.

Phân loại chung cư
Phân loại chung cư

III. Tóm lại

Qua bài viết căn hộ hạng A B C tiêu chí xếp hạng căn hộ giúp bạn nhiều thông tin hữu ích khác. Ngoài ra nếu bạn cần tìm hiểu về bất động sản khác ở thị trường Ninh Thuận hãy truy cập trang web phanrangland.com hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0978339328 để được tư vấn chi tiết nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!