I. Đòn bẩy tài chính được sử dụng như thế nào trong đầu tư bất động sản?

Khi đầu tư vào bất động sản, mục tiêu của mọi người là tạo ra lợi nhuận tài chính. Để đạt được điều này bạn cần sử dụng đòn bẩy một cách hợp lý để tối đa hóa lợi nhuận.

Đây cũng là việc sử dụng nợ để tăng khả năng sinh lời từ các khoản đầu tư khác. Bằng cách này bạn có thể đầu tư một số tiền nhỏ hoặc thậm chí không tốn chi phí nào và sử dụng khoản vay để tạo ra lợi nhuận từ các khoản đầu tư tài chính của chính mình.

Mặc dù đòn bẩy là một công cụ có giá trị trong đầu tư bất động sản, nhưng nó cũng có những rủi ro, đặc biệt là khi thị trường suy thoái. Tuy nhiên việc sử dụng đòn bẩy cho phép bạn mua một tài sản có giá trị cao hơn số tiền bạn đang sở hữu. Giúp bạn hiểu rõ hơn nó.

Ví dụ: Thông thường khi mua một tài sản bất động sản, bạn sẽ phải trả trước 20% giá trị tài sản. 

Đòn bẩy tài chính được sử dụng như thế nào trong đầu tư bất động sản?
Đòn bẩy tài chính được sử dụng như thế nào trong đầu tư bất động sản?

II. Các lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản

1. Tối ưu dòng tiền:

Các nhà đầu tư thường sử dụng khoản vay mua nhà trả góp. Đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản, nơi mà cho thuê là nguồn thu đều đặn cho nhiều nhà đầu tư. Khi vay mua bất động sản, các khoản thanh toán và rủi ro thanh khoản sẽ được chuyển sang cho người thuê nhà. Theo chuyên gia địa ốc Brandon Turner trên Forbes, việc sử dụng khoản vay trả góp hiệu quả để cho thuê tương đương với việc mua một tài sản có giá trị cực lớn mà không tốn một đồng nào. Điều này chứng tỏ rằng, đây là một cơ hội siêu lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

2. Chủ động trước biến động của thị trường:

Để đầu tư thành công trong một thị trường đầy biến động, việc sử dụng đòn bẩy tài chính là một phương pháp được ưa chuộng vì tính khả thi và nhanh chóng của nó. Thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong mùa cuối năm, các khoản vay mua bất động sản trả góp được xử lý nhanh chóng và đơn giản hóa thủ tục, làm tăng lượng giao dịch thành công lên đáng kể. Sử dụng đòn bẩy tài chính còn cho phép người mua nhà “xoay” từ 60 – 80% giá trị bất động sản chỉ trong vài ngày, rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Điều này càng được hỗ trợ bởi sự rộng rãi của đối tượng áp dụng các khoản vay mua nhà và tổng nguồn vốn cho vay “khủng” từ các ngân hàng thương mại lớn.

3. Cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi:

Khi vay vốn để mua nhà, có một lợi ích đáng kể mà không nên bỏ qua đó là cơ hội được hưởng lãi suất ưu đãi chỉ tương đương với mức tiền gửi. Điều này là rất hiếm gặp tại các thị trường lãi suất khác vì vậy nó đáng để được quan tâm.

4. Giảm chi phí cơ hội và rủi ro thanh khoản:

Việc chi tiêu mạnh mẽ và ( đóng băng ) đầu tư một số tiền lớn vào mua căn hộ có thể làm nhiều người cảm thấy lo ngại về tài chính cá nhân. Tuy nhiên để giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa sử dụng vốn, việc vay tiền và trả góp là một phương án khả thi và dễ thực hiện nhất. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những nhà đầu tư cá nhân, khi chia nhỏ khoản vay lớn thành các khoản trả góp định kỳ, giúp giảm thiểu rủi ro thanh khoản xuống mức thấp nhất và có đủ thời gian để quản lý tài chính. Trong dài hạn, nhà đầu tư có thể sử dụng vốn để đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra lợi nhuận và tránh bị giam vốn trong tài sản đặc thù này.

5. Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn:

Việc sử dụng các khoản vay trả góp có nhiều lợi ích trong việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Bởi vì chúng cung cấp một số ưu điểm đáng kể bao gồm sự tự chủ trong việc quản lý chi tiêu, giảm thiểu rủi ro và chi phí, cũng như có cơ hội được hưởng lãi suất vay thấp. Hơn nữa, các nhà đầu tư ở Việt Nam cũng có thể tận dụng các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng.

Đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản
Đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản

III. Rủi ro khi áp dụng đòn bẩy trong bất động sản

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản mặc dù mang lại nguồn lợi nhuận lớn nhưng phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro như: 

1. Con dao hai lưỡi:

Việc sử dụng các khoản vay trả góp có nhiều lợi ích trong việc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Bởi vì chúng cung cấp một số ưu điểm đáng kể bao gồm sự tự chủ trong việc quản lý chi tiêu, giảm thiểu rủi ro và chi phí cũng như có cơ hội được hưởng lãi suất vay thấp. Hơn nữa các nhà đầu tư hiện nay cũng có thể tận dụng các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng.

2. Nguy hiểm nếu không biết lựa chọn khoản vay:

Với những người kinh doanh bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính, việc lựa chọn nguồn vay tài chính là quyết định quan trọng quyết định đến 50% thành công của thương vụ. Điều này đúng vì mức lãi suất cho vay mua bán nhà đất của các ngân hàng thường rất cao, dao động từ 7-11%, cao hơn rất nhiều so với vay thông thường. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những chính sách cho vay ưu đãi như FDI, ODA,… Nếu không nắm bắt được thông tin này, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để tận dụng các nguồn vay này, gây giảm lợi nhuận hoặc tăng rủi ro cho thương vụ.

3. Thị trường bất động sản nhiều biến động:

Đối với thị trường bất động sản ở nước ta biến động giá nhà đất là điều thường xuyên xảy ra. Điều này lại ảnh hưởng đến việc sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà đất. Trong trường hợp giá nhà đất giảm hoặc đóng băng, việc sử dụng đòn bẩy tài chính sẽ hoàn toàn không hiệu quả.

Vì vậy việc sử dụng đòn bẩy trong kinh doanh bất động sản để tạo lợi nhuận được coi là một hình thức mới và táo bạo. Tuy nhiên phương pháp này lại gây ra nhiều tác động đan xen trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Một mặt nó dẫn đến sự xuất hiện của nhiều đại gia bất động sản mới, nhưng mặt khác, nó cũng gây ra sự bất ổn và khó kiểm soát trong hoạt động kinh doanh, mua bán nhà đất.

việc sử dụng đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản
việc sử dụng đòn bẩy trong lĩnh vực bất động sản

IV. Lời kết

Thông qua bài viết đòn bẩy tài chính trong bất động sản là cách để kiếm tiền dựa trên sự vay mượn của người khác. Hiện nay lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp muốn thử sức đầu tư và cơ hội này đã được tạo ra một cách thuận lợi hơn. Thậm chí, ngay cả những người có kinh tế hạn chế cũng đã có thể hiện thực hóa ước mơ sở hữu bất động sản của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang web phanrangland.com để hiểu rõ hơn thị trường bất động sản hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh
Sắp xong, chọn thêm một tin đăng nữa để so sánh!